Những điều cần biết để cải thiện vấn đề hệ tiêu hóa sau ngày Tết

Tin tức Những điều cần biết để cải thiện vấn đề hệ tiêu hóa sau ngày Tết

Những điều cần biết để cải thiện vấn đề hệ tiêu hóa sau ngày Tết

Tết Nguyên Đán, ngày tết đoàn viên hạnh phúc dành cho tất cả mọi người!

Khi chúng ta quây quần sum họp bên gia đình, đó cũng là khoảng thời gian cùng nhau ăn uống! Mặc dù đôi khi chúng ta có xu hướng ăn quá nhiều đồ ăn nhẹ, bánh ngọt và các món ăn vặt khác. Các bữa ăn phong phú và thịnh soạn với nhiều món khác nhau có thể là nguyên nhân gây tăng cân và tăng chất béo trong cơ thể!

Hôm nay, hãy cùng xem phương pháp để chúng ta có thể loại bỏ và giảm chất béo trong cơ thể!

 1. Nếu chúng ta ăn nhiều, điều đó đồng nghĩa chúng ta cần phải hoạt động nhiều hơn!
  Ăn nhiều hơn trong giai đoạn này cũng không sao, nhưng điều đó có nghĩa là chúng ta phải tập thể dục nhiều hơn nữa!
  Chúng ta có thể tập thể dục tối thiểu 30 phút mỗi tuần! Đi bộ đường dài, chạy hoặc thậm chí đi bộ đơn thuần có thể được xem là một bài tập tốt. Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm lượng chất béo trong cơ thể, tăng cường chức năng tim phổi và ổn định lượng đường trong máu và huyết áp.
 2. Uống trà để cải thiện vấn đề tiêu hóa
  Trong dịp Tết Nguyên Đán, khi chúng ta bắt đầu ăn nhiều hơn và ăn vặt nhiều hơn, điều đó đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa của chúng ta đang phải làm việc nhiều hơn. Hơn nữa, hầu hết các loại thực phẩm này đều được chiên rán hoặc ít chất xơ, có thể gây khó tiêu. Nếu bị táo bón, bạn có thể thử ăn một số loại trái cây khi bụng đói, cùng với một cốc nước ấm.
  Nếu bạn đang cảm thấy no, uống trà hoặc cà phê có thể giúp bài tiết axit dịch vị và cải thiện vấn đề tiêu hóa. Trà xanh có đặc tính chống oxy hóa, có thể làm giảm chất béo, cholesterol và ngăn ngừa quá trình lão hóa. Do đó, bạn có thể uống thêm trà thay vì các thức uống ngọt khác.
  Từ lâu, việc tặng quà Tết đã trở thành một thói quen phổ biến, nhưng sẽ cảm thấy hơi buồn tẻ nếu gửi cùng một hộp quà Tết và đồ ăn nhẹ. Thay vào đó, chúng ta có thể thử tặng một hộp trà! Đó là một món quà hào phóng và tươm tất, cũng tốt cho sức khỏe!
 3. Tập trung vào thực phẩm giàu chất xơ và ít chất béo
  Sau Tết Nguyên đán, bạn có thể thực hiện một chế độ ăn uống giàu chất xơ và ít chất béo, chẳng hạn như ngũ cốc, trái cây và rau củ. Điều này cho phép hệ tiêu hóa nghỉ ngơi và cũng có thể giúp giảm cân.

Xin kính chúc quý khách có thể bắt đầu một ngày mới vui vẻ, và hạnh phúc sau khi trở lại với công việc sau kỳ nghỉ dài của Tết.

Bài viết khác