Fucoidan Là Gì?

Fucoidan Là Gì? | Thông Tin Về Fucoidan Fucoidan Là Gì?

Fucoidan Là Gì?

Fucoidan có thể là một thuật ngữ mà nhiều người không quen thuộc lắm. Tôi hy vọng cơ hội này có thể cho nhiều người biết về những lợi ích tuyệt vời mà Fucoidan mang lại. Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu về “Fucoidan chính xác là gì?”. Fucoidan được chiết xuất từ rong biển tảo nâu và có nhiều lợi ích dược lý khác nhau. Fucoidan được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển và được đặt tên là “fucoidin” nhưng sau đó, đã được dựa trên nguyên tắc quốc tế về đặt tên cho các loại đường và thay đổi thành “Fucoidan.”

Fucoidan là một chuỗi Polysaccharide tự nhiên của nhiều loại rong biển nâu như Mozuku, Kombu, Limumoui, Wakame và Bladderwrack. Fucoidan được phân lập từ nhiều loại rong biển nâu khác nhau và mỗi loại có cấu trúc hơi khác nhau.

Ví dụ về sự khác biệt giữa Mozuku và Kombu:

Cấu trúc của Mozuku Fucoidan.

Fucoidan là một chất nhờn chỉ được tìm thấy trong rong biển nâu và là chất xơ hòa tan trong nước.  Fucoidan là một chuỗi phân tử cao Polysaccharide, có thành phần chính là sulfate fucose. Fucoidan được cấu thành bởi chuỗi saccharide, bao gồm có fucose, galactose, manose, xylose, và axit uronic.

Chức Năng:

Nhóm Sulfate Đây là chất nhờn của rong biển, có thành phần quan trọng trong việc kích hoạt chương trình tự chết của tế bào (tế bào tự hủy diệt).
Fucose Đây là thành phần đường chính của Fucoidan, liên kết với chuỗi carbohydrate của protein trong cơ thể và  ảnh hưởng đến ung thư, viêm nhiễm và phản ứng miễn dịch.
Galactose Thành phần này được tồn tại như các thành phần lactose, là thành phần quan trọng của oligosaccharide có trong hệ thống thần kinh.
Mannose Hiện diện như một thành phần của Konjac Mannan. Đây là thành phần quan trọng như một phân tử đường cấu tạo của glycoprotein (hỗ trợ xây dựng, sự trơn tru, trợ giúp cùng với hệ miễn dịch.)
Xylose Thành phần này có đặc tính khó tiêu hóa, không lên men, và không bị mòn răng (không bị sâu răng) và được sử dụng như một chất làm ngọt. Để giảm mức độ insulin và giảm mạnh sự phát triển của vi khuẩn trong khoang mũi, do đó làm giảm ảnh hưởng của dị ứng và hen suyễn.
Axit Uronic (Axit Glucuronic ) Được nạp vào một chất có tác dụng chống khối u mạnh gọi là DHCP (dihydroxy/ cyclopentene) bằng cách đun nóng trong một thời gian dài.

Thành phần và tác dụng của Sulfate Polysaccharide.

Mỗi thành phần của Sulfate Polysaccharides hoạt động bằng cách hỗ trợ lẫn nhau để đạt được các hiệu quả mà Fucoidan mong muốn.

Theo nghiên cứu được thực hiện tại Viện nghiên cứu Fucoidan NPO, Fucoidan có tác dụng chống khối u, chống oxy hóa và chống viêm, bảo vệ thần kinh.

 Hơn nữa, Fucoidan đóng một vai trò lớn trong việc chống lại ung thư bằng cách kích hoạt tế bào tự chết, ức chế sự hình thành mạch máu mới xung quanh tế bào ung thư và tăng cường khả năng miễn dịch.

Tôi hy vọng điều này cung cấp cho mọi người một bức tranh rõ ràng về Fucoidan là gì và những lợi ích khác nhau mà Fucoidan mang lại cho chúng ta.

Bài viết khác