Khám Phá Lịch Sử Của Fucoidan

Fucoidan Là Gì? | Thông Tin Về Fucoidan Khám Phá Lịch Sử Của Fucoidan

Khám Phá Lịch Sử Của Fucoidan

Vì lịch sử của Fucoidan chỉ mới được tìm hiểu và phổ biến trong thời gian gần đây, nên đối với nhiều người hợp chất này vẫn còn khá xa lạ. Tuy nhiên, tôi hy vọng rằng khi tìm hiểu về nó bạn sẽ thấy rằng trong suốt quá trình khám phá và kiểm chứng, các nhà khoa học đã rất ngạc nhiên bởi các tác dụng mà Fucoidan mang lại.

Theo Masao Ohno, ngành rong biển có lịch sử khá lâu đời ở Nhật Bản. Tuy nhiên, những phát hiện về “Lợi ích của rong biển” đã có từ thời Jomon Perid, khoảng năm 2000 trước Công Nguyên, được dùng làm bằng chứng lịch sử cho thấy rong biển đã được dùng làm thức ăn vào thời kỳ đó. Tôi xin trình bày chi tiết về lịch sử Fucoidan được trích dẫn trong tác phẩm “Khoa học về rong biển Fucoidan ” của tác  giả Nobuo Yamada và được Naruyamado xuất bản.

Năm 1913: Giáo sư Kylin của Đại học Uppasala ở Thụy Điển đã phát hiện ra Fucoidan. Ông và các đồng nghiệp của mình chủ yếu nghiên cứu các đặc tính vật lý của hợp chất này.

Năm 1957: Springer và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu sâu rộng hơn và chứng minh rằng nó có tác dụng tiềm năng trong việc chống đông máu từ một thành phần gọi là crud fucoidin.

Những năm 1970: Chỉ bắt đầu bằng một hoặc hai nghiên cứu bởi vì vào thời điểm đó việc chiết xuất Fucoidan từ rong biển rất khó khăn. Công ty Sigma ở Mỹ đã phát triển công nghệ chiết xuất Fucoidan từ rong biển. Nhờ đó, các nhà nghiên cứu về Fucoidan đã có thể đẩy nhanh tiến độ và họ phát hiện ra rằng nó còn có các chất chống khối u.

Năm 1988: M.Baba và cộng sự đã phát hiện ra các thành phần của Fucoidan rất tiềm năng và có các chất ức chế chọn lọc trên các loại virus khác nhau, bao gồm cả virus Herpes Simplex.

Năm 1995: Tiến sĩ Hirmo và các đồng nghiệp ở Đại học Quốc gia Thụy Điển tuyên bố rằng các chuỗi polysaccharides sunfate như Fucoidan đã ức chế sự phát triển của vi khuẩn H. Pylori.

Năm 1996: Tại Hiệp hội Ung thư Nhật Bản lần thứ 55, Công ty Takara Suzo đã công bố tác dụng chống khối u của Fucoidan gây ra bởi hiệu ứng tế bào tự chết (Apoptosis). Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn E.coli O-157 xảy ra trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Nhật Bản. Để đối phó với sự cố vi khuẩn E.coli O-157, Công ty Kimuraya và Đại học Simane đã hợp tác tiến hành một số nghiên cứu chung, họ đã phát hiện ra rằng Mozuku không những tiêu diệt được vi khuẩn  E. coli, mà còn làm cho vi khuẩn này bị tiêu diệt và không thể tiết ra chất verotoxin (tác nhân gây bệnh tiêu chảy xuất huyết, hội chứng urê huyết tán huyết, bệnh não cấp tính, v.v.).

Năm 2000: Dựa vào tài liệu “ Dược phẩm và trị liệu” của Yamamoto và cộng sự, Công ty Takara Bio đã công bố tác dụng chống khối u của Gagome Fucoidan. Phòng thí nghiệm nghiên cứu của Công ty Yakult đã công bố luận án về tác dụng vượt trội của Okinawa Mozuku Fucoidan cho một số chứng bệnh không xác định được nguyên nhân bằng việc kiểm tra tổng quát như chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu, rối loạn nhịp tim.

Tôi hy vọng bạn thấy sự hữu ích từ nghiên cứu này và biết rằng nhiều nhà khoa học đã quan tâm và dành thời gian của họ để nghiên cứu sâu rộng hơn, tìm hiểu thêm về các tác dụng cũng như cách sử dụng Fucoidan. Tôi biết họ sẽ tiếp tục nghiên cứu Fucoidan và sẽ tìm thấy nhiều lợi ích tuyệt vời hơn của nó trong tương lai không xa.

Bài viết khác