Có Nên Tự Trả Chi Phí Điều Trị Ung Thư Ngoài Tiền Bảo Hiểm?

Cách Sống Hằng Ngày Với Ung Thư Có Nên Tự Trả Chi Phí Điều Trị Ung Thư Ngoài Tiền Bảo Hiểm?

Có Nên Tự Trả Chi Phí Điều Trị Ung Thư Ngoài Tiền Bảo Hiểm?

Bất kỳ ai khi mới bắt đầu bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư đều cảm thấy lo sợ, nhưng khi bạn nhìn thấy cả hóa đơn viện phí lại càng khủng hoảng hơn. Nhiều người không biết phải xoay xở thế nào đối với các hóa đơn y tế, cái đó càng làm tâm lý nặng nề hơn trong giai đoạn khó khăn này. Nếu như bạn không có kế hoạch hay khoản chi phí cho bảo hiểm, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với những khoản chi tiêu không thể kiểm soát được hoặc tìm phương án khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng xem xét một vài cách quản lý chi tiêu trong trường hợp không may mắc bệnh ung thư, khi đó bạn không cần phải trả toàn bộ khoản chi phí cho những điều trị cần thiết.

Hỏi ý kiến của bác sĩ

Bác sĩ là người sẽ đưa cho bạn lời khuyên thiết thực nhất khi bạn đang trong hoàn cảnh phải vật lộn với rất nhiều khoản viện phí. Họ sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch tiết kiệm để chi tiêu hợp lý cho các khoản điều trị. Nếu bạn chia sẻ với họ về những khó khăn tài chính đang gặp phải, họ có thể điều chỉnh kế hoạch hoặc lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với khả năng tài chính hiện tại của bạn. Giải quyết các vấn đề tài chính từ việc đi lại cũng có thể ngăn ngừa các khoản nợ không đáng có sau này.

Tìm hiểu các nghiên cứu

Nếu bạn không dư giả tài chính cho những khoản điều trị ung thư ngay cả đến các khoản bảo hiểm cũng không đủ chi trả, bạn vẫn có thể được điều trị bằng các phương pháp khoa học khác. Hãy hỏi bác sĩ hoặc tìm hiểu một vài tổ chức y tế uy tín cho việc điều trị chuyên sâu về tình trạng bệnh của bạn. Nếu như bạn sẵn sàng thử các phương pháp điều trị mới, bạn có thể được nhận điều trị miễn phí thậm chí được bồi hoàn khi thực hiện thử nghiệm các nghiên cứu đó. Các nghiên cứu về y học thường phải đảm bảo mức độ an toàn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là những phương pháp điều trị mới, vì vậy chúng có thể đi kèm với một số rủi ro khác so với các phương pháp điều trị truyền thống.

Lập kế hoạch thanh toán

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ y tế đều sẵn sàng thiết lập kế hoạch thanh toán tối ưu cho khách hàng đang phải điều trị ung thư. Dù không nhất thiết phải là các chương trình giảm giá, nhưng nó cũng có thể giúp bạn có thêm thời gian thanh toán các khoản phí lớn nhất của mình. Trong gói thanh toán, bạn có thể tránh được trường hợp bị thanh toán trễ hoặc ảnh hưởng đến việc tích điểm trong thẻ tín dụng. Bạn có thể trao đổi với bên cung cấp dịch vụ lựa chọn gói thanh toán phù hợp với nhu cầu, điều kiện của mình để từ đó vẫn có thể thoải mái chi trả các khoản chi tiêu cho sinh hoạt hàng ngày như tiền thuê nhà, ăn uống và các chi phí khác.

Tìm kiếm những gói bảo hiểm khác

Nếu bảo hiểm của công ty không hỗ trợ được chi phí để điều trị ung thư, bạn nên nghiên cứu các gói bảo hiểm khác, nhất là khi nhà nước có những quy định gắn kết chắt chẽ các dịch vụ bảo hiểm có lợi cho người dân. Một bước đặc biệt quan trọng là khi được chẩn đoán ung thư và vẫn đang ở giai đoạn sớm, hãy chuyển đổi kế hoạch ngay để có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền trong một thời gian dài. Nên nhớ rằng, bạn có thể phải  mất thời gian để có thể bắt đầu vận hành kế hoạch thanh toán tiết kiệm của mình. Nếu trường hợp các đơn vị, tổ chức tại nơi công tác, sinh sống không tạo điều kiện hỗ trợ bạn được sử dụng gói bảo hiểm toàn diện, bạn có thể tìm đến các tổ chức khác. Mặc dù đây là một bước đi khá liều lĩnh nhưng từ đó bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền trong thời gian dài.

Xin tài trợ

Có nhiều chương trình tài trợ y tế cho người mắc bệnh ung thư. Việc cần làm là bạn phải nộp đơn đề nghị hỗ trợ, và bắt đầu thu thập thật nhiều thông tin về điều kiện, hoàn cảnh, và khả năng tài chính của mình để quy trình tiếp nhận hồ sơ dễ dàng hơn. Những khoản viện trợ này sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn phải chi trả các hóa đơn điều trị.

Nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm nguồn tài trợ, đừng ngần ngại nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ. Những trang web giống như GoFundMe giúp bạn thiết lập một kế hoạch gây quỹ. Có nhiều người sẵn sàng đóng góp một khoản tiền nhỏ để hỗ trợ những người đang cần giúp đỡ, và những khoản nhỏ này khi gộp lại có thể chi trả những khoản phí điều trị lớn của bạn.

Đối với những người không dư giả về tài chính, việc thanh toán các hóa đơn điều trị cho các căn bệnh như ung thư cũng là áp lực rất lớn cho người bệnh khi đang chạy chữa. Việc lập kế hoạch giúp bạn có thể kiểm soát được việc chi tiêu cho các khoản viện phí sau này. Đừng ngần ngại trao đổi với bác sĩ về các giải pháp hỗ trợ tiềm năng. Và đừng trả bất cứ loại chi phí nào cho đến khi bạn và bác sĩ của mình lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp.