Những Điều Cần Biết Về Nỗi Đau Liên Quan Đến Ung Thư

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư | Thông Tin Về Ung Thư Những Điều Cần Biết Về Nỗi Đau Liên Quan Đến Ung Thư

Những Điều Cần Biết Về Nỗi Đau Liên Quan Đến Ung Thư

Nỗi đau liên quan đến ung thư không phải là điều luôn được nói đến. Một khi được đề cập đến, thông thường liên quan đến các tác dụng phụ của việc điều trị ung thư, ví dụ như hóa trị và xạ trị. Tuy nhiên, cơn đau cũng có thể xuất phát từ chính các khối u ung thư. Khi khối u phát triển đủ lớn, chúng có thể xâm nhập vào mô, dây thần kinh và xương, gây đau ở những vùng bị ảnh hưởng.

Mặc dù cơn đau liên quan trực tiếp đến bệnh ung thư, nhưng không phải lúc nào cũng chỉ xuất hiện ở những người được chẩn đoán là bị ung thư, mà có thể là cơn đau hàng ngày của nhiều người. May mắn thay, có rất nhiều cách thay thế  tự nhiên mà người ta có thể đối phó và thậm chí làm giảm đáng kể nỗi đau liên quan đến ung thư của họ. Để làm được điều này, cách tốt nhất là luôn luôn nói chuyện với người chăm sóc sức khỏe của mình, để có thể thảo luận về tất cả các khả năng điều trị.

Nghệ

Nghệ là một loài cây có hoa và có nguồn gốc từ Ấn Độ và Đông Nam Á. Hẳn là nhiều người đã nghe nói về nghệ do việc sử dụng phổ biến của nghệ như một loại gia vị trong nhiều món ăn. Trong củ nghệ có chứa một hóa chất gọi là Polyphenol Curcumin, được sử dụng làm thuốc trong các nền văn hóa gần 4000 năm nay. Gần đây, có nhiều nghiên cứu được thực hiện đã chỉ ra rằng những nền văn hóa cổ đại này có thể thực sự là đúng. Theo một số phân tích đã được tiến hành, chất curcumin được chứng minh làm giảm đau, sưng và viêm.

Capsicum (Quả ớt)

Capsicum, hay còn được biết đến rộng rãi hơn là quả ớt, là một loại cây có nguồn gốc từ châu Mỹ. Hiện tại có rất nhiều loài ớt khác nhau, từ ớt chuông đến ớt thường, đã được trồng, phân phối và sử dụng trên khắp thế giới. Quả ớt đã được biết đến là có đặc tính dược liệu từ 3000 năm trước Công Nguyên, khi người Mỹ bản địa lần đầu tiên bắt đầu sử dụng cây ớt. Thứ mang lại cho quả ớt đặc tính chữa bệnh là nhờ hóa chất hoạt động Capsaicin ở bên trong quả ớt. Có hai hình thức sử dụng Capsaicin, một là làm thành loại kem bôi và hai là làm thành miếng dán. Cả hai phương pháp điều trị này đều được chứng minh là làm giảm cả đau và viêm.

Mật ong

Mật ong được cho là một trong những liều thuốc giảm đau tuyệt vời. Có thể mua dễ dàng tại các siêu thị với giá thành phải chăng để bổ sung hàng ngày. Không chỉ có hương vị tuyệt vời mà mật ong từ lâu còn được biết đến với nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm chống viêm, kháng khuẩn và điều hòa hệ miễn dịch. Có thể thêm mật ong vào hỗn hợp của yến mạch, các loại hạt dinh dưỡng, trái cây khô,…  hoặc trà, là một cách hoàn hảo để đạt được lợi ích của mật ong.

Thuật châm cứu

Thuật châm cứu được coi là một loại thuốc thay thế truyền thống của thời Trung Quốc cổ đại, có niên đại gần 5000 năm. Châm cứu được thực hiện bởi một chuyên gia châm kim nhỏ vào da ở những huyệt khác nhau trên cơ thể.  Thông thường châm cứu sẽ kéo dài từ mười cho đến hai mươi phút.  Có ba giai đoạn chính của châm cứu: châm kim, thao tác kim, và rút kim. Mỗi một giai đoạn đều có mục đích riêng khác nhau. Châm cứu đã được chứng minh là làm giảm đau và bớt khó chịu. Châm cứu gúp giảm căng thẳng, cũng giống như giúp giảm đau trong người. Hiện nay, có rất nhiều chuyên gia thực hiện châm cứu và rất ít rủi ro khi thực hiện phương pháp này.

Trị liệu xoa bóp

Xoa bóp là một phương pháp trị liệu rất phổ biến. Nhiều người trên thế giới thường xuyên xoa bóp để giúp họ thư giãn và giảm bớt căng thẳng. Để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh, liệu pháp xoa bóp được kết hợp chung với  nhiều phương pháp trị liệu khác giống như vật lý trị liệu. Liệu pháp xoa bóp được biết đến là rất có lợi trong việc giảm đau và kiềm chế sự đau đớn.  Căng thẳng  và lo lắng là lý do dẫn đến sự mệt mỏi và đau đớn cho cơ thể, nhưng liệu pháp xoa bóp có tính chất thư giãn, và cũng là một cách tuyệt vời để giúp cho cơ thể giảm bớt sự căng thẳng và lo lắng. Khi ấn lên các cơ, khớp và gân trên cơ thể, có thể giúp giảm đau ở những nơi bị đau nhức. Một nghiên cứu về điều trị xoa bóp cho thấy, xoa bóp ba lần một tuần trong vòng 1 tháng, sẽ giúp giảm đau rất nhiều đối với các cơn đau mãn tính.

Cơn đau liên quan đến ung thư có thể rất bất tiện đối với cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là khi một người đang chiến đấu với căn bệnh ung thư, họ phải đối phó với vô số các chứng bệnh khác. Tuy nhiên, những cơn đau này không được làm cho cơ thể suy yếu.  Có rất nhiều cách giúp giảm những cơn đau do ung thư gây ra và cách đầu tiên là nên thảo luận với Bác sĩ để có thể đưa ra một phương pháp hữu hiệu.

Bài viết khác