Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Vú Không Điển Hình

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư | Thông Tin Về Ung Thư Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Vú Không Điển Hình

Phương Pháp Điều Trị Ung Thư Vú Không Điển Hình

Ngày nay, có nhiều cách để điều trị các loại bệnh ung thư. Ung thư vú cũng không ngoại lệ. Trong khi các phương pháp điều trị điển hình đã được chứng minh là có hiệu quả, các Bác sĩ đang khám phá tất cả các lựa chọn thay thế có thể. Những lựa chọn thay thế này mang lại hy vọng cho những bệnh nhân cảm thấy điều trị truyền thống là chưa đủ.

Thuốc bổ sung và thay thế

Một số Bác sĩ đang chuyển sang dùng thuốc bổ sung và thay thế (CAM). Những ví  dụ về CAM bao gồm, nhưng không giới hạn, các chất chống oxy hóa, chế độ ăn uống giải độc, y học Trung Quốc và châm cứu. Những phương pháp điều trị này thường có hiệu quả trong việc giảm đau và giúp giảm tác dụng phụ từ việc điều trị ung thư gây ra. Chất lượng cuộc sống chung của bệnh nhân có thể được cải thiện rất nhiều theo cách này. Kế hoạch điều trị CAM được tạo thành từ nhiều khía cạnh.

Ăn kiêng chống ung thư

Bất kỳ loại điều trị ung thư nào cũng cần được tăng cường sức khỏe bằng cách thêm một số yêu cầu nhất định trong chế độ ăn uống của bệnh nhân. Thuốc chống ung thư đôi khi được thay thế bằng lựa chọn ăn uống lành mạnh. Bệnh nhân CAM được khuyến khích tránh các loại thực phẩm ngâm giấm, nhiều chất béo, hun khói và muối. Thay vào đó, chế độ ăn uống của họ nên bao gồm gấp đôi lượng thực phẩm từ thực vật, trái cây và rau. Các Bác sĩ có thể làm việc với những người đang điều trị để giúp họ tuân theo kế hoạch dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và có khả năng chống lại bệnh tốt hơn.

 

Bổ sung chất chống oxy hóa cũng được khuyến khích. Chỉ cần các loại ngũ cốc, rau và trái cây phù hợp bao gồm một lượng lớn vitamin A, C và E, cũng như beta carotene và lycopene. Thực phẩm có nhiều trong số này bao gồm các loại trái cây như quả việt quất và quả câu kỷ tử. Chúng cũng bao gồm hồ đào, đậu tây và thậm chí cả socola đen. Mặc dù những thực phẩm này có thể được thay thế bằng các chất bổ sung trong chế độ ăn uống, nhưng chúng không phải luôn luôn được khuyến khích. Nghiên cứu chưa đưa ra kết luận liệu những chất bổ sung này có an toàn cho bệnh nhân ung thư hay không.

Các liệu pháp

Một số loại trị liệu cũng được sử dụng trong điều trị ung thư vú. Những loại trị liệu hiệu quả cho bệnh nhân bao gồm âm nhạc, nghệ thuật và liệu pháp mùi hương. Những liệu pháp khác bao gồm thái cực quyền, thiền, yoga và reiki. Người Nhật thường sử dụng reiki, là “thuốc”  năng lượng, để giúp giảm bớt tác dụng phụ của điều trị ung thư vú. Nó được quản lý bằng cách điều khiển năng lượng sinh học của bệnh nhân. Mặc dù phương pháp điều trị này chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi những người trong cộng đồng y khoa, nhưng các bệnh nhân ung thư vú đã báo cáo rằng nó giúp họ giảm đau và thư giãn.

Phương pháp đi bộ Labyrinth cũng được khuyến khích cho bệnh nhân ung thư. Những người được cấp giấy phép có thể giúp bệnh nhân với các liệu pháp âm nhạc và nghệ thuật mà họ đưa ra. Hầu hết các Bác sĩ khuyên nên sử dụng các loại trị liệu này kết hợp với các phương pháp điều trị dựa trên y tế. Làm như vậy có thể giúp bệnh nhân kiểm soát mức độ căng thẳng của họ, cũng như bất kỳ đau đớn và lo lắng mà họ có thể cảm thấy.

Châm cứu

Khía cạnh của y học cổ truyền Trung Quốc giúp bệnh nhân ung thư vú là châm cứu. Điều đó đã được chứng minh bằng việc những người đã trải qua châm cứu, họ đã giảm được đau đớn hoặc nôn mửa do những phương pháp điều trị ung thư điển hình gây ra. Họ cảm thấy bớt buồn nôn và mệt mỏi. Có thể thấy rằng bệnh nhân đã kiểm soát tốt hơn các cơn bốc hỏa của mình.

 

Bên cạnh các lợi ích vẫn có một số nhược điểm. Với bệnh nhân ung thư trải qua châm cứu, nó có thể gây chảy máu và thậm chí là nhiễm trùng. Có thể tránh điều này bằng cách sử dụng các chất bổ sung thảo dược kết hợp với châm cứu. Tuy nhiên, các chất bổ sung thảo dược không được cho phép dùng trong khi bệnh nhân đang trải qua hóa trị, vì điều này có thể làm cho việc điều trị kém hiệu quả.

Điều trị phản hồi sinh học

Một loại điều trị mà không phải bệnh nhân ung thư nào cũng biết là phản hồi sinh học. Bệnh nhân trải qua điều trị này có cảm biến điện gắn vào họ. Các cảm biến này theo dõi sự thay đổi tinh tế của cơ thể. Kết quả là, bệnh nhân có khả năng kiểm soát các chuyển động cơ thể. Nó giúp kiểm soát các chức năng của cơ thể như huyết áp, căng cơ và nhịp tim. Đây là một phương pháp điều trị phải được quản lý bởi một chuyên gia y tế để đảm bảo nó hoạt động chính xác. Mặc dù máy phản hồi sinh học có thể được sử dụng tại nhà, nhưng nó thường không được khuyến khích.

Những lựa chọn điều trị ung thư này đang giúp phụ nữ chống lại căn bệnh ung thư vú. Bệnh nhân nào đang quan tâm đến các lựa chọn điều trị trong số này được khuyến khích hãy thảo luận với Bác sĩ trước. Bệnh nhân có thể quyết định sử dụng chúng nếu liệu pháp điều trị đó đã được thực hiện cho một trường hợp bệnh tương tự.

Bài viết khác